Đến hạn, nhiều doanh nghiệp taxi chưa lắp hộp đen cho xe

Trong khi Bộ GTVT đã kiến nghị lùi thời hạn xử phạt xe taxi không lắp hộp đen đến hết 7/2015(Quy định gắn hộp đen xe tải), thực tế việc thiếu thiết bị này vẫn gây lúng túng cho DN và cả ngành GTVT.

Đến hạn, nhiều doanh nghiệp taxi chưa lắp hộp đen cho xe

Từ ngày 1/7, tất cả các xe taxi hoạt động đều buộc phải lắp hộp đen xe tải - thiết bị giám sát hành trình GPS . Thế nhưng, sau 1 tuần áp dụng quy định mới, chỉ tính riêng địa bàn TP.HCM, hàng nghìn xe taxi vẫn chưa lắp thiết bị này.

Mặc dù nhiều DN taxi đã tiến hành lắp hộp đen cho xe taxi của hãng nhưng theo DN, thời gian chuẩn bị ngắn, nguồn lực đầu tư nhiều là những lý do giải thích cho sự chậm trễ.

Dù vậy, ngành GTVT vẫn quyết định không cấp chứng nhận kiểm định cho taxi nào đến hạn kiểm định mà chưa lắp hộp đen. Điều này đồng nghĩa với việc buộc các DN phải ưu tiên lắp trước cho xe nào sắp đến hạn kiểm định.

Tuy nhiên, tình trạng còn hàng nghìn xe chưa được lắp hộp đen trong tổng số 10.000 taxi đang hoạt động trên địa bàn thành phố, việc kinh doanh của các DN ít nhiều bị ảnh hưởng là điều có thể thấy rõ.​

xe tai

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 1

0909 464 489 (Mr.Đường)

Tư vấn 2

0909 721 798 (Mr.Đường)

Tìm kiếm

Sản phẩm nổi bật

Quảng cáo